Hướng dẫn làm thủ tục bay “chuẩn form” khi sở hữu vé máy bay Huế đi Sài Gòn

Bạn đang băn khoăn khi đã sở hữu vé máy bay Huế đi Sài Gòn nhưng không biết rõ thủ tục hồ sơ lên máy bay. Alove.vn sẽ giúp bạn xóa bỏ những bỡ ngỡ trong “lần đầu đi bay” và sở hữu thêm nhiều vé máy bay giá rẻ nhất nhé.

Làm thủ tục bay (check-in) tại sân bay khu vực cần những hồ sơ giấy tờ gì?

Khi làm thủ tục tại quầy check-in để lên máy bay, bạn cần có: vé máy bay (code vé), CMND dân chúng hoặc là hộ chiếu/visa (nếu bay chuyến quốc tế). Nếu bạn không có chứng minh thư nhân dân thì có thể thay thế bằng những loại giấy tờ sau:

+ Chứng minh của các lực lượng vũ trang

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội

+ Thẻ Đảng viên

+ Thẻ Nhà báo

+ Giấy phép lái xe

+ Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không

+ Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam

+ Giấy chứng thực nhân thân có chứng nhậ của Công an phường, xã nơi cư trú

Đối với con trẻ dưới 14 tuổi phải xuất trình 1 trong các loại hồ sơ sau:

+ Giấy khai sinh, trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh

+ Giấy chứng thực của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày chứng nhận.

Nếu đi một mình trên các chuyến bay nội địa, hành khách phải có thêm giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật. Trường hợp con trẻ không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ

Bạn cần đến trường bay tối thiều 60 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 120 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế để bảo đảm khoảng thời gian làm thủ tục chuyến bay và rà soát an ninh.

Riêng với các chuyến bay Tết hành khách phải có mặt tại sân bay 03 giờ trước giờ phát xuất để tránh ùn tắc giao thông trong giai đoạn Tết.

Khi đến sân bay khu vực, bạn cần tìm tới quầy làm thủ tục (check-in) của hãng hàng không mà mình sẽ bay. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ, bạn chỉ phải đưa hành lý gửi lên để scan, đồ xách tay sẽ khám soát ở các bước sau.

Tại quầy check-in, viên chức thủ tục của hãng hàng không sẽ rà soát vé máy bay, hồ sơ giấy tờ tuỳ thân của bạn (chứng minh thư hay hộ chiếu/visa). Nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể khám soát thường xuyên hành lý xách tay của bạn có hợp thức không. Nếu đi một nhóm, bạn có thể làm thủ tục cùng lúc với họ.

Sau khi xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé máy bay (đã bị xé đi trang tương xứng với chuyến bay đang làm thủ tục), hồ sơ đưa lúc trước, thẻ lên máy bay – Boarding Pass, và cuống vé tương xứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi trường bay.

Từ lúc này tới lúc lên máy bay, bạn sẽ dùng Boarding Pass thay thế cho vé máy bay. Trên thẻ này ghi địa chỉ phòng đợi nghĩa là cổng – gate mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế (seat) trên máy bay của bạn.Trong trường hợp bạn đi transit, nhân viên có thể sẽ làm luôn luôn Boarding Pass cho (các) chặng tiếp theo của bạn, bạn chú ý không nhầm giữa các Boarding Pass với nhau.

Tuỳ theo tình hình họ sẽ thông báo cho bạn biết hành lý gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyến bay và bạn sẽ lấy đồ ở đích sau hết hay là phải tự lo ở từng địa điểm. Sau khi hoàn thành chứng thực thẻ lên tàu, hành khách tiếp nối qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay.

Để chắc chắn thực hiện chuyến bay đúng giờ, bạn phải tới cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu bạn không hiện diện tại cửa ra máy bay tối thiểu nhất 10 phút trước giờ xuất phát, bạn sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay. Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, quý khách lưu ý bố trí đủ thời gian tiến hành thực hiện các thủ tục khám soát an ninh, xuất nhập cảnh và đảm bảo hiện diện tại cửa lên máy bay đúng giờ.

Lưu ý, bạn có thể bị tắc trong các hàng đợi ở các bước làm thủ tục xuất cảnh hoặc khám soát an ninh. Nếu sân bay thu lệ phí, bạn nên mua ngay để tránh mất khoảng thời gian mai sau.

* Làm thủ tục xuất - nhập cảnh tại trường bay cần những hồ sơ giấy tờ gì và phải thực hiện các bước như thế nào?

Tuỳ theo sân bay, bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hay sau bước làm thủ tục xuất cảnh. Nếu bạn đi ra nước ngoài, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh. Tại đây, bạn đề ra hộ chiếu/visa, viên chức hải quan xem xét và có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hay gỡ bỏ visa/giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu của bạn nếu đã hết giá trị.

Có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người ngoại quốc, … Tại đây bạn trình hộ chiếu/visa, viên chức hải quan có thể sẽ đóng dấu hay là dán thêm một số hồ sơ liên quan, tuỳ theo từng nước bạn có thể phải điền vào một số mẫu đơn qui định trước (Việt Nam) hay là phải giải đáp một vài câu hỏi dính líu đến việc nhập cảnh tuy rằng giấy tờ của bạn hợp thức (ví dụ ở các nước tăng trưởng phát triển, họ sợ người từ các nước nghèo sang rồi ở lại bất hợp pháp).

Nếu bạn đi transit tuyến nội địa, bạn sẽ được hướng ra cổng tương xứng. đối lập bạn sẽ đi thẳng ra khu lấy đồ.

Du lịch hè cùng những chuyến bay giá rẻ cùng gia đình

Du lịch mùa hè không chỉ đơn giản là những chuyến đi xa để bạn có thể giải tóa áp lực sau những tháng ngày học tập và làm việc vất vả. Chúng còn có thể được xem là công việc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Để bạn không còn phải lo lắng về các khoản chi phí di chuyển trong chuyến du lịch hè của mình đặc biệt là chi phí đi lại. Bạn hãy truy cập vào trang web Alove.vn để tìm mua cho mình được vé với những mức giá hấp dẫn đi cùng với những tiện ích hàng đầu.

Dưới đây Alove.vn xin cung cấp cho các bạn bảng giá vé máy bay từ Huế đi Sài Gòn. Bảng giá vé này được chúng tôi cập nhật đến ngày 10/8/2017. Chỉ với mức giá vé từ 470.000-1.050.000 đồng cho một chuyến đi. Alove.vn hi vọng các bạn có thể tìm cho mình được chiếc vé hợp lý nhất cho chuyến hành trình của mình

Vé máy bay Huế đi Sài Gòn giá rẻ
Vé máy bay Huế đi Sài Gòn giá rẻ

Vé máy bay Huế đi Sài Gòn giá rẻ
Vé máy bay Huế đi Sài Gòn giá rẻ

Có thể thấy rằng tin vui cho những “tín đồ” du lịch, vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Air vừa tung ra chương trình cực sốc với hàng loạt mức giá vé máy bay đi Sài Gòn siêu khuyến mãi cho dịp hè này. Số lượng vé bán ra có hạn, vì thế hãy lên kế hoạch để có thể book vé cho bản thân và gia đình ngay hôm nay nhé.

Giá vé cho những chuyến bay vả Vietjet Air chỉ từ 480.000 đồng đến 580.000 đồng với nhiều giờ bay khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Những chuyến bay vào buổi sáng từ 7h30 và 12h. Có một chuyến bay duy nhất vào buổi chiều lúc 16h30 và 2 chuyến buổi tối lúc 21h40 và 22h10.

Nếu như hành trình bay Hà Nội đi Sài Gòn luôn có mức giá cao ngất trời thì ngược lại hành trình bay Huế đi Sài Gòn lại sở hữu mức giá vé khá mềm. Đơn cử, ngay trong tháng 8 này bất cứ hành khách nào cũng sẽ có cho mình cơ hội săn vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ từ hãng Jetstar Pacific. Mức giá siêu rẻ hãng này đưa ra cho hành trình này là 470.000đ. Hoặc loạt vé 1.050.000đ của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng là những gợi ý không tồi cho khách hàng.

Vào mùa hè, khoảng tầm tháng 6, 7 và 8 nhu cầu du lịch của người tăng gấp nhiều lần so với những tháng còn lại, nên chính vì vậy mà lượng vé máy bay khuyến mãi được “săn đón” rất gay gắt, lượng cung của hãng hàng không không đáp ứng hết lượng cầu nên mức giá vé sẽ có thể cao hơn sẽ áp dụng nếu vé khuyến mãi được bán hết.Vì vậy bạn hãy nhanh tay truy cập vào Alove.vn để sở hữu những tấm vé siêu rẻ mùa hè nhé.

Đại lý uy tín cung ứng vé máy bay siêu rẻ, đảm bảo an toàn

Bạn hãy nên lưu ý trong việc lựa chọn các đại lý mua vé uy tín. Nhưng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi thực hiện săn vé máy bay giá rẻ tại Alove.vn– Đại lý chính thức của 3 hãng hàng không chất lượng nhất Việt Nam và nhiều hãng hàng không quốc tế.

Chúng tôi luôn trang bị hệ thống săn vé máy bay giúp cho người dùng có thể tra cứu và so sánh ngày bay, giờ bay, giá vé chi tiết cho từng chặng bay của tất cả các hãng hàng không hiện nay.

Bên cạnh đó Alove còn có đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn 24/24 sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc và hỗ trợ tư vấn cùng bạn săn vé máy bay Huế đi Sài Gòn khuyến mãi.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Đại lý vé máy bay Alove.vn

Từ khóa :
Alove
Hãy để lại bình luận của Quý khách tại đây

Quý khách có thể mua vé bằng cách

Trực tiếp trên website, nhanh nhất - tiện nhất
Qua chat
Gọi điện cho chúng tôi
Hà Nội: (024) 3782 4888 - 0974 566 559
Sài Gòn: (028) 3622 9989 - 0974 566 558
đặt vé máy bay đi Đà Nẵng
Săn vé máy bay Huế đi Sài Gòn giá rẻ ngay trên alove.vn

Săn vé máy bay Huế đi Sài Gòn giá rẻ ngay trên alove.vn

Kỳ nghỉ của bạn muốn tận hưởng những giây phút tại Sài Gòn đầy mộng mơ. Vì vậy bạn đang cần săn vé máy bay Huế đi Sài Gòn hãy lựa chọn ngay alove.vn.
Giá vé máy bay Huế đi Sài Gòn hiện nay

Giá vé máy bay Huế đi Sài Gòn hiện nay

Từ Huế đi Sài Gòn bạn muốn di chuyển bằng phương tiện máy bay song bạn không biết giá vé máy bay Huế đi Sài Gòn hiện nay, hãy lên ngay alove.vn để biết thông tin chi tiết.
Cách săn vé máy bay giá rẻ Huế đi Sài Gòn cực hay

Cách săn vé máy bay giá rẻ Huế đi Sài Gòn cực hay

Từ Huế bạn đang muốn săn vé máy bay giá rẻ Huế đi Sài Gòn. Mách bạn cách hay là lên alove.vn để đặt vé giá rẻ siêu nhanh nhé.
Hỗ trợ Online